ข่าวประชาสัมพันธ์
นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิด “สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา” (Chao Phraya Sky Park)
วันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2563
(24 มิ.ย.63) เวลา 14.00 น. ณ สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา (ฝั่งพระนคร) เขตพระนคร : พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้การต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในโอกาสเป็นประธานในพิธีเปิด “สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา” (Chao Phraya Sky Park) ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางสัญจรระหว่างฝั่งธนบุรีกับฝั่งพระนคร พร้อมจุดชมวิวที่สวยงามกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ท่ามกลางความร่มรื่นของต้นไม้บนสะพาน ตลอดจนเป็นการส่งเสริมภูมิทัศน์ย่านกะดีจีน-คลองสาน โดยมี นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร คณะรัฐมนตรี ผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ประธานสภากรุงเทพมหานคร การทางพิเศษแห่งประเทศไทย กองบัญชาการตำรวจนครบาล และผู้เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับ โอกาสนี้นายกรัฐมนตรีและคณะ ได้ชมนิทรรศการ ความเป็นมา และรายงานการดำเนินโครงการ โดย นายสมชาย เดชากรณ์ ผู้อำนวยการสำนักการวางผังและพัฒนาเมืองพร้อมเดินเยี่ยมชมบรรยากาศบน “สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา” ก่อนเปิดให้ประชาชนใช้บริการอย่างเป็นทางการในเวลา 16.00 น.
สวพ.จัดกิจกรรมปลูกสะพาน “ชวนคุณปลูกต้นไม้ให้สะพาน (Plant The Bridge)”
วันที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2563
11 มิ.ย.63) เวลา 07.00 น. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดกิจกรรมปลูกสะพาน “ชวนคุณปลูกต้นไม้ให้สะพาน (Plant The Bridge)” ในโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ทางสัญจรบนโครงสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณช่องกลางสะพานพระปกเกล้า “สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา” “หนึ่งกระถาง หนึ่งแรงใจ เพื่อพระปกเกล้าสกายปาร์คของทุกคน” โดยมี นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักการวางผังและพัฒนาเมือง ศูนย์ออกแบบและพัฒนาเมือง (UddC) และภาคีพัฒนา สำนักงานเขตในพื้นที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกิจกรรม ณ สวนสมเด็จพระปกเกล้าฯ เขตพระนคร และสวนป่าเฉลิมพระเกียรติ เชิงสะพานพระปกเกล้า เขตคลองสาน
สวพ.ต้อนรับคณะกรรมการวิสามัญศึกษาการวางผังและจัดทำผังเมืองรวมฯ เข้าเยี่ยมชมสวนลอยฟ้าเจ้าพระยา
วันที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2563
10 มิ.ย. 2563 นายภาส ภาสสัทธา ประธานคณะกรรมการวิสามัญศึกษาการวางผังและจัดทำผังเมืองรวมกรุงเทพมหานคร พร้อมทีมคณะกรรมการวิสามัญศึกษาฯ เข้าเยี่ยมชมความก้าวหน้าของสวนลอยฟ้าเจ้าพระยา โดยมีนางวัลยา วัฒนรัตน์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร และนายสมชาย เดชากรณ์ ผู้อำนวยการสำนักการวางผังและพัฒนาเมือง พร้อมด้วยทีมผู้บริหารสำนักการวางผังและพัฒนาเมือง ร่วมให้การต้อนรับและรายงานความก้าวหน้าของโครงการฯ
สวพ.รับมอบถุงยังชีพจาก ผู้ว่าฯ กทม.
วันที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2563
8 มิ.ย. 63 นายสมชาย เดชากรณ์ ผู้อำนวยการสำนักการวางผังและพัฒนาเมือง เข้ารับมอบถุงยังชีพจาก พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อนำมาแจกให้แก่ลูกจ้างสำนักการวางผังและพัฒนาเมือง ณ ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร อ่านต่อ ...
กทม.เตรียมเปิด “สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา” (Chao Phraya Sky Park) ให้บริการเป็นทางการปลายเดือน มิ.ย. 63
วันที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2563
(29 พ.ค. 63) เวลา 19.30 น. : พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจติดตามความก้าวหน้าการดำเนินโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ทางสัญจรบริเวณช่องกลางสะพานพระปกเกล้าฯ (สวนลอยฟ้าเจ้าพระยา) ที่ได้ดำเนินการปรับปรุงเป็นสวนสาธารณะลอยฟ้า พร้อมมุมพักผ่อน ทางเดิน ทางจักรยาน เชื่อมต่อการเดินทางระหว่างฝั่งพระนครกับฝั่งธนบุรี พร้อมจุดชมวิวที่สวยงามกลางแม่น้ำเจ้าพระยา โดยมี นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักการวางผังและพัฒนาเมือง สำนักการโยธา สำนักงานเขตในพื้นที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้า ณ สวนสมเด็จพระปกเกล้าฯ เขตพระนคร โดยมี นายสมชาย เดชากรณ์ ผู้อำนวยการสำนักการวางผังและพัฒนาเมือง นำผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ ให้การต้อนรับและบรรยายสรุป ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้บริการเป็นทางการปลายเดือน มิ.ย. 63 อ่านต่อ ...
... อ่านทั้งหมด