ข่าวประชาสัมพันธ์
สนน.จัดบูธกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ณ ศูนย์เยาวชนฯ (ไทย - ญี่ปุ่น) เขตดินแดง
วันที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2566
วันนี้ (14 ม.ค.66) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมวันเด็กกรุงเทพมหานคร 2566 โดยมี นายสุราษฎร์ เจริญชัยสกุล ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ พร้อมด้วย นายสมบัติ วรสินวัฒนา และนายเจษฎา จันทรประภา รองผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ ผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่สำนักการระบายน้ำ ร่วมกันจัดกิจกรรมวันเด็ก ณ ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) เขตดินแดง? โดยบูธของสำนักการระบายน้ำ ได้มีการจัดกิจกรรมให้ความรู้ และให้ความสนุกสนานกับเด็กๆ เช่น ตอบคำถามลุ้นรับรางวัลพิเศษ กิจกรรมเก้าอี้ดนตรี กิจกรรมโยนห่วงลงขวด และกิจกรรมสนุกสนานอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งนี้? การจัดกิจกรรมฉลองวันเด็กแห่งชาติฯ มีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมให้เด็กกรุงเทพมหานคร ยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ มีความรับผิดชอบ รักษาระเบียบวินัย สามัคคี มีคุณธรรม มีจิตอาสา รู้จักปรับตัวในการใช้ชีวิตในปัจจุบัน พร้อมเป็นพลเมืองที่ดี? ภายใต้แนวคิด? “เด็กไทยคิดเป็น ทําเป็น เรียนรู้เป็น” โดยมีส่วนราชการในสังกัดกรุงเทพมหานคร ร่วมกันจัดกิจกรรมให้ความสนุกสนาน? เพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับครอบครัว
สนน. ลงพื้นที่คลองไผ่สิงห์โต
วันที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2566
วันนี้ (13 ม.ค.66) เวลา 16.00 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย นายอรรถเศรษฐ์ เพชรมีศรี ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายสุราษฎร์ เจริญชัยสกุล ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ นายเจษฎา จันทรประภา รองผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สำนักการระบายน้ำ ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบระบบระบายน้ำและระบบบำบัดน้ำ ณ บริเวณภายในสวนเบญจกิตติเชื่อมต่อกับคลองไผ่สิงห์โต พื้นที่เขตคลองเตย จากการลงพื้นที่ในครั้งนี้ ได้มอบหมายให้กองเครื่องจักรกล สำนักการระบายน้ำ ดำเนินการติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาด 8 นิ้ว ที่บ่อสูบน้ำ (ปกติบ่อสูบน้ำจะใช้สูบน้ำออกไปคลองไผ่สิงห์โต โดยมีท่อต่อไปยังคลองไผ่สิงห์โต) ซึ่งเปลี่ยนการทำงานมาเป็นนำน้ำจากคลองไผ่สิงห์โตเข้ามาที่บ่อสูบน้ำด้วยระบบท่อเดิมและตั้งเครื่องสูบระบายไปยังบ่อ WET LAND บ่อที่ 1 โดยตรง
ผู้ว่าฯสัญจรสำนักการระบายน้ำ สั่งการเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำและเร่งแก้ปัญหาน้ำเสียในพื้นที่
วันที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2566
หากแบ่งความรับผิดชอบตามนโยบาย 9 ดี สำนักการระบายน้ำจะรับผิดชอบเรื่องระบายน้ำและดูแลน้ำเสียเป็นหลัก โดยเกี่ยวข้องกับนโยบายเดินทางดี โครงสร้างดี และสิ่งแวดล้อมดี นโยบายเดินทางดีที่สำคัญคือการปรับปรุงทางเดินริมคลองที่อยู่ระหว่างดำเนินการ เช่น ทางเดินริมคลองแสนแสบ โดยเฉพาะช่วงที่ผู้รับเหมาทิ้งงานบริเวณ มศว.ประสานมิตร ระบบแสงไฟระหว่างทาง และนโยบายการเชื่อมโยงทางเดินตั้งแต่ภูเขาทองถึงมีนบุรี และพิจารณาเพิ่มในส่วนของคลองลาดพร้าวและคลองเปรมประชากร ส่วนฝั่งธนบุรีก็จะมีคลองภาษีเจริญที่จะทำทางเดินริมน้ำให้เกิดความต่อเนื่อง” นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังประชุมร่วมกับคณะผู้บริหารสำนักการระบายน้ำกทม. ในกิจกรรม “ผู้ว่าฯสัญจร” หน่วยงานระดับสำนัก โดยมี คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม ณ ห้องประชุมสำนักการระบายน้ำ กทม.2 ดินแดง
สนน. ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์และเจริญจิตตภาวนา ถวายพระพรแด่พระองค์เจ้าพัชรกิตติยาภาฯ และพิธีทำบุญวัดคู่เมือง เนื่องในประเพณีวันขึ้นปีใหม่ประจำปี 2566
วันที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2566
วันนี้ (9 ม.ค.66) เวลา 09.00 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเจริญพระพุทธมนต์และเจริญจิตตภาวนา ถวายพระพรแด่สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา และพิธี “ทำบุญวัดคู่เมือง” เนื่องในประเพณีวันขึ้นปีใหม่ประจำปี 2566 ณ ห้องบางกอก อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง โดยมี นายสุราษฎร์ เจริญชัยสกุล ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ ผู้บริหารกรุงเทพมหานคร สำนักการระบายน้ำ คณะสงฆ์ทั่วกรุงเทพมหานครและประชาชนเข้าร่วมพิธีดังกล่าว ในการนี้ นายสุราษฎร์ เจริญชัยสกุล ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ นำคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สำนักการระบายน้ำ ถวายความเคารพพระฉายาลักษณ์ และร่วมลงนามถวายพระพรสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ให้ทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ว ณ อาคารธานีนพรัตน์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง
สนน.จัดเก็บขยะและวัชพืช
วันที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2565
สำนักการระบายน้ำ โดยกองระบบคลอง? จัดเจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการเก็บขยะและวัชพืช เพื่อเตรียมพร้อมรับฝน ให้น้ำไหลได้สะดวก ไม่มีขยะและวัชพืชกีดขวางทางน้ำไหล โดยได้ดำเนินการในหลายจุด อาทิ - คลองเตย (คลองหัวลำโพง) พื้นที่เขตคลองเตย - คลองทับช้างล่าง ช่วงปากคลองราษฎร์พัฒนา 15 แยก 1 พื้นที่เขตสะพานสูง - คลองลำบึงขวาง ช่วงคลองลำตานวย พื้นที่เขตมีนบุรี - คลองลาดพร้าว ช่วงหน้าวัดบางบัว พื้นที่เขตบางเขน - คลองมะนาว ช่วงถนนรัชดาตัดถนนพระราม 3 พื้นที่เขตบางคอแหลม ขอความร่วมประชาชน ไม่ทิ้งขยะลงคลองกันนะคะ
... อ่านทั้งหมด