ข่าวประชาสัมพันธ์
ผอ.เขตบางกอกใหญ่ ให้กำลังใจเด็กนักเรียน
วันที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2563
นางสาวกรุณา ธูปเทียนหอม ผู้อำนวยการเขตบางกอกใหญ่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารสำนักงานเขตบางกอกใหญ่ ร่วมให้กำลังใจคณะครูพร้อมให้โอวาทแก่นักเรียน *เน้นย้ำให้เด็กๆ ดูแลตัวเองให้เป็นอย่างดี สวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา รวมถึงไม่ใช้สิ่งของร่วมกันกับผู้อื่น ณ โรงเรียนวัดดีดวด เขตบางกอกใหญ่
**เขตบางกอกใหญ่** แห่เทียนพรรษาเนื่องในเทศกาลวันเข้าพรรษาและวันอาสาฬหบูชา 2563
วันที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2563
เวลา 9.00 น. นางสาวกรุณา ธูปเทียนหอม ผู้อำนวยการเขตบางกอกใหญ่ ร่วมกิจกรรมแห่เทียนพรรษาเนื่องในเทศกาลวันเข้าพรรษา ประจำปี 2563 ซึ่งมีพิธีถวายเทียนพรรษา ถวายผ้าอาบน้ำฝน และเวียนเทียนเนื่องในวันอาสาฬหบูชาร่วมกัน ณ วัดท่าพระ และวัดดีดวด โดยมีคณะผู้บริหารเขต บุคลากรของสำนักงานเขตบางกอกใหญ่ คณะครู-นักเรียน โรงเรียนวัดท่าพระและโรงเรียนวัดดีดวด ร่วมกิจกรรมด้วย
ทำบุญตักบาตร ทอดผ้าป่าขยะรีไซเคิล
วันที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2563
นางสาวกรุณา ธูปเทียนหอม ผู้อำนวยการเขตบางกอกใหญ่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเขต ข้าราชการและบุคลากรเขต และประชาชนทั่วไป ร่วมกิจกรรมทำบุญตักบาตร ข้าวสารอาหารแห้ง และเครื่องอุปโภคบริโภค และถวายเงินทอดผ้าป่าขยะรีไซเคิลแด่พระภิกษุสงฆ์ วัดใหม่พิเรนทร์ จำนวน 9 รูป ณ บริเวณหน้าอาคารสำนักงานเขตบางกอกใหญ่
**เทศกิจบางกอกใหญ่** เฝ้าระวังการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในโรงเรียน
วันที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2563
เจ้าหน้าที่เทศกิจลงพื้นที่โรงเรียนวัดดีดวด โรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร ตรวจตราและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล สวมหน้ากากอนามัย และหมั่นล้างมือให้สะอาดอย่างสม่ำเสมอ แม้นสถานการณ์ในตอนนี้จะดีขึ้น แต่ทุกคนต้องอยู่ในความไม่ประมาท การ์ดไม่ตก และใช้ชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) โดยต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย นั่งเรียนพูดคุยให้มีระยะห่างระหว่างกัน และล้างมือบ่อยครั้งจนเป็นนิสัย เพื่อป้องกันและหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ** ชีวิติวิถีใหม่ (New Normal) สวมใส่หน้ากากอนามัยมาโรงเรียน** ** ไม่ประมาท การ์ดไม่ตก **
**เทศกิจบางกอกใหญ่** ตรวจตราความปลอดภัยการจราจรหน้าโรงเรียน (School Care)
วันที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2563
เจ้าหน้าที่เทศกิจอาสาจราจร เขตบางกอกใหญ่ จัดระเบียบการจราจรหน้าโรงเรียนวัดราชสิทธาราม เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจรและดูแลความปลอดภัยให้กับนักเรียน ผู้ปกครอง คุณครูและประชาชนที่สัญจรไปมา ตามโครงการ "การจัดการจราจร ความปลอดภัยสถานศึกษาในพื้นที่กรุงเทพมหานคร (เทศกิจ School Care) โดยเฝ้าระวัง ตรวจตราและกวดขัน การจราจรบริเวณด้านหน้าโรงเรียน ห้ามผู้ค้านำสินค้ามาตั้งวางขวางทางเดิน เพิ่มความปลอดภัยให้แก่นักเรียนและผู้ปกครอง รวมทั้งไม่ให้เกิดความแออัด ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
... อ่านทั้งหมด