ข่าวประชาสัมพันธ์
จ.ลำปาง ประชุมจัดเตรียมงานพิธีเชิญหิรัญบัฏสถาปนาสมณศักดิ์ และเชิญสัญญาบัตรตั้งสมณศักดิ์ ถวายแด่พระพรหมมงคลวัชโรดม เจ้าอาวาสวัดจองคำ พระอารามหลวง อ.งาว
วันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2564
นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานการประชุมจัดเตรียมงานพิธีเชิญ หิรัญบัฏสถาปนาสมณศักดิ์ และเชิญสัญญาบัตรตั้งสมณศักดิ์ ถวายแด่พระพรหมมงคลวัชโรดม เจ้าอาวาสวัดจองคำ พระอารามหลวง อ.งาว ณ ห้องประชุมชั้น 2 ที่ว่าการอำเภองาว โดยมีนายศรัณยู มีทองคำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมฯ เพื่อให้พิธีเชิญหิรัญบัฏสถาปนาสมณศักดิ์ และเชิญสัญญาบัตรตั้งสมณศักดิ์ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย เชื่อมโยง ...
กลุ่มพ่อค้าแม่ค้า ตลาดหลักเมือง และตลาด?ออมสิน รวมตัวกันที่ศาลากลางจังหวัดลำปาง เรียกร้องให้ผ่อนปรนวางขายสินค้าตามเดิม
วันที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2564
วันที่ 19 ตุลาคม 2564 กลุ่มพ่อค้าแม่ค้า ตลาดหลักเมือง และตลาด?ออมสิน รวมตัวกันที่ศาลากลางจังหวัดลำปาง เพื่อเรียกร้องให้เทศบาลผ่อนปรนให้วางขายสินค้าตามเดิม ตามที่เทศบาลนครลำปาง ได้ประกาศงดตั้งวางจำหน่ายสินค้าบนถนนและทางเท้า ถนนบุญวาทย์ และถนนราชวงค์ ต่อเนื่องอย่างไม่มีกำหนด เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 เพื่อเป็นการคัดกรอง เว้นระยะห่างตามมาตรการเฝ้าระวังโรคโควิด-19 ตั้งแต่ 20 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป เชื่อมโยง ...
ผู้ว่าฯ ลงพื้นที่รับทราบสถานการณ์น้ำ มั่นใจปีนี้ผ่านพ้นวิกฤตภัยแล้งได้
วันที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2564
นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นายชาญ จูดคง นายอำเภอแจ้ห่ม นายวัชราคม พรสรณคมน์ ผู้อำนวยการส่วนบริหารจัดการน้ำและบำรุงรักษา พร้อมด้วยเกษตรอำเภอแจ้ห่ม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่รับทราบสถานการณ์น้ำ พร้อมหารือแนวทางวางแผนบริหารจัดการน้ำในช่วงฤดูแล้ง ปี 64/65 ณ อ่างเก็บน้ำกิ่วลม ต.บ้านแลง อ.เมืองลำปาง และอ่างเก็บน้ำกิ่วคอหมา อ.แจ้ห่ม เชื่อมโยง ...
ผู้ว่าฯ ลำปาง ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำภาพรวม อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ กิ่วลม-กิ่วคอหมา
วันที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2564
ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ลงพื้นที่กับทีมผู้บริหารหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมติดตามสถานการณ์ปริมาณน้ำกักเก็บ ของสองเขื่อนใหญ่ในเขตจังหวัด พบปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นหลังมีฝนตกเหนือเขื่อน ยืนยันภาพรวมลำปางปีนี้น้ำมีพอใช้ แต่ยังห่วงพื้นที่เสี่ยงย้ำหน่วยงานแต่ละภาคส่วนเร่งวางมาตรการช่วยเหลือตั้งแต่เนิ่นๆ เชื่อมโยง ...
ลำปาง ฝนตกถนนลื่น ทำรถเสียหลักพุ่งชนกัน 3 คันรวด มีผู้บาดเจ็บ 7 ราย จนท.เร่งช่วยเหลือ
วันที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2564
อุบัติเหตุรายวัน หลังจากที่ในหลายๆ พื้นที่ของจังหวัดลำปางเกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง ทัศนวิสัยไม่ดี เป็นสาเหตุเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ผ่านมา (16 ต.ค. 64) เวลาประมาณ 16.30 น. ในเขตท้องที่จังหวัดลำปาง เจ้าหน้าที่ได้มีการประสานวิทยุแจ้งเหตุ รถกระบะ รถเก๋ง และรถจักรยานยนต์ เสียหลักพุ่งกันบนถนนสายหลัก ทางหลวงหมายเลข 1348 ในเขตชุมชนบ้านผาลาด เส้นทางไปอำเภอแม่เมาะ เป็นเหตุทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวนมาก ทันทีหลังรับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่หลายหน่วย ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองลำปาง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัยสมาคมกู้ภัยนครลำปาง หน่วยอาสากู้ภัยแม่เมาะ เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลแม่เมาะ รวมถึงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหน่วยงานบริษัทเอกชนที่อยู่ในพื้นที่ใกล้จุดเกิดเหตุ ต่างได้เร่งเข้าให้การช่วยเหลือผู้ได้บาดเจ็บ ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน เชื่อมโยง ...
... อ่านทั้งหมด